Rauðrófusúpa
1 msk ólífuolía
1 rauðlaukur saxaður
1 og ½ teskeið cummin
350 g rauðrófur bakaðar
½ líter kjúklingasoð
1 dós kókosmjólk
2 msk rifið engifer
½ grænt chili ( notaði rautt currypaste á hnífsoddi)
2 hvítlauksgeirar
Salt og pipar
Limesafi
Laukur og cummin steikt þar til laukur er glær
Allt annað nema limesafi sett útí og soðið í 10 mínútur. Maukað og smakkað til með limesafa salti og pipar.
Hélt áfram að týna sólberin. Týndi í klukkutíma, viktaði ekki en þetta voru einhver kíló. Það er enn eftir ber en ég held ég muni ekki týna meira í ár. Þau eru að verða svolítið þreytt. Var að hugsa um að sjóða saft en einhvernveginn langaði mig ekki í soðin ber og fullt af sykri svo ég pressaði berin í safapressunni, þynnti safann með vatni til helminga og setti smá agavesýróp í. Mjög góður sólberjasafi og fallega rauður líka. Frysti eitthvað af honum líka.
Fór uppí Smálönd í kvöld í rigningunni. Týndi baunir, það er alltaf svolítið gaman því það þarf að rýna svo í baunagrasið áður en maður kemur auga á baunirnar. Þær fela sig.
Svartrótina þarf ég að grisja, hafa 10 cm á milli plantna. Þarf að grafa þær upp því ekki dugir að toga í grasið. Þær má yfirvetra í garðinum ef þeim er skýlt ef þær verða ekki orðnar passlegar til átu.
Svartyllirinn blómstrar enn hjá mér.
Jarðaberin blómstra líka ennþá og enn finnast eitt og eitt ber á stangli.
No comments:
Post a Comment